028019000 [email protected]

ธนชาตประกันภัยดีไหม

ธนชาตประกันภัยดีไหม และนี่เป็นอีกบริษัทประกันภัยหน้าใหม่ ที่โตไวและเป็นที่รู้จักในวงกว้าง แล้วเป็นประกันที่การเคลมดีไหม เชื่อถือได้แค่ไหน มั่นคงแค่ไหน ในบทความนี้ ผู้เขียนจะนำเสนอข้อมูลในด้านต่างๆ เพื่อสำหรับผู้สนใจ หรือมองหาประกันภัยรถยนต์ดีๆ สำหรับปีนี้ เชื่อว่าหลายๆท่านต้องสนใจธนชาตประกันภัยไม่มากก็น้อยครับ อาจจะเพราะการออกสื่อของธนชาต คือมีการโฆษณา ทั้งโทรทัศน์ วิทยุ หรือสื่อสังคมออนไลน์ต่างๆ ทำให้ช่วงหนึ่ง บริษัทธนชาตประกันภัย เป็นที่สอบถามจากลูกค้าที่เข้ามาขอเช็คเบี้ยประกันภัย ถึงแม้ว่าผู้เขียน ไม่ใช่เซลล์แบบเต็มตัว ( หลักๆ ทำงานเคลม ) ก็ยังพบเจอการขอราคาธนชาต พร้อมกับคำถามว่า ประกันธนชาตดีไหม

ประวัติความเป็นมาของธนชาตประกันภัย

ธนชาตประกันภัย เป็นบริษัทที่เปิดขึ้นใหม่ ตามนโยบายการเตรียมพร้อมของรัฐบาลครับ ซึ่งก่อตั้งเมื่อปี 2540 ในปัจจุบันมีทุนจนทะเบียนอยู่ 740 ล้านบาท โดยเป็นธุรกิจในกลุ่มของ บริษัท ธนคารธนชาต โดยมี ธนาคารแห่งโนวาสโกเทีย เอเชีย ลิมิเต็ด (BNSAL) เป็นผู้ร่วมทุน ในการบริหารธุรกิจด้วย โดยบริษัทธนชาตประกันภัย มีเป้าหมายตั้งไว้ว่า “ให้ความสำคัญและมุ่งมั่นให้บริการเพื่อบริการ ที่ดีที่สุดแก่ลูกค้าและสร้างมาตรฐานใหม่ให้ธุรกิจประกันภัยไทย” บริษัทได้ให้พันธกิจไว้ว่า 

 • พัฒนาผลิตภัณฑ์อย่างสร้างสรรค์ มีความหลากหลาย เพื่อตอบสนองทุกความต้องการของลูกค้าได้อย่างตรงใจ
 • พัฒนาคุณภาพการให้บริการ และการบริการหลังการขาย เพื่อประโยชน์สูงสุดของลูกค้า
 • ให้บริการด้วยความเป็นธรรม

บริษัทธนชาตเองก็มีการจัดจำหน่ายในทุกช่องทาง ไม่ว่าจะเป็นตัวแทน นายหน้า โบรกเกอร์ ธนาคาร ขายผ่านโทรศัพท์ หรือจะเป็นลูกค้าตรง ด้วย 16 สาขาที่ เปิดให้บริการอยู่ในเมืองสำคัญๆต่างๆในทุกภูมิภาค

แผนประกันที่ธนชาตประกันภัยมีขาย

 • ประกันภัยรถยนต์( พรบ และ ภาคสมัครใจ)
 • ประกันสุขภาพ
 • ประกันภัยอุบัติเหตุ
 • ประกันภัยโรคมะเร็ง
 • ประกันภัยการเดินทาง

โดยธนชาตประกันภัยจะมีแนวคิดที่ว่า การแสวงหากลุ่มเป้าหมายขนาดเล็กที่มีศักยภาพ และยังมีการแข่งขันต่ำ (Niche market) เพื่อหลีกเลี่ยงการแข่งขันด้านราคา ซึ่งจะมุงเน้นไปที่ลูกค้ากลุ่มบุคคลธรรมดา ในประกันที่มีความเข้าใจง่าย ไม่ได้มีเงื่อนไขมาก เพื่อการบริการที่มีประสิทธิภาพมากกว่า ยังมีข้อมูลอีกหลายส่วนที่จะตอบได้ว่า ธนชาติประกันภัยดีไหม แต่ยังมีอีกนะครับ เรามาต่อกันดีกว่า

Raodside Assistance ของธนชาตประกันภัย

 • บริการช่วยเหลือบนท้องถนน (ไม่รวมค่าอะไหล่และอุปกรณ์)
 • บริการให้คำปรึกษาด้านรถยนต์หรือติดต่อช่างเบื้องต้น
 • บริการรถยกรถลาก ไม่จำกัดจำนวนครั้งต่อปี (ไม่เกิน 20 กิโลเมตร เกินนี้ ค่าใช้จ่ายเป็นของผู้ใช้บริการ)
 • บริการเติมน้ำหมด ขณะอยู่บนท้องถนน (ไม่เกิน 5 ลิตร 1 ครั้งต่อปี)
 • บริการประสานงานช่างกุญแจ
 • บริการช่วยเหลือเปลี่ยนยาง
 • บริการพ่วงแบตเตอรี่รถยนต์

เชื่อว่าผู้อ่านหลายๆท่าน ไม่ทราบว่าประกันจะมีบริการเหล่านี้ด้วย และผู้เขียนก็เชื่ออีกว่า มีหลายๆท่านคิดว่า บริการเหล่านี้ มีในทุกบริษัทประกัน บริการเหล่านี้ มีเป็นบางบริษัทประกันนะครับ โดยเป็นบริการที่ ไม่ได้เป็นข้าบังคับ ในธุรกิจประกันภัยว่าต้องมีนะครับ ฉะนั้นถ้าเราต้องการบริการเหล่านี้ ก็ต้องเลือกประกันที่มีบริการ เหล่านี้แถมมาด้วยนะครับ และควรศึกษาเงื่อนเขาดีๆนะครับ ผู้เขียนเอง เคยใช้แต่เป็นของบริษัทอื่น ที่มีบริการช่วยเหลือเหล่านี้ โดยน้ำมันหมดครับ หมดที่บ้านด้วยความที่เราลืมครับ เลยโทรขอความช่วยเหลือ แต่เขาไม่มาให้ครับ โดยเขาแจ้งว่า ถ้าเป็นบริการนี้ ต้องหมดบนท้องถนนเท่านั้น ที่บ้านแบบนี้ไม่อยู่ในเงื่อนไข ซึ่งตัวผู้เขียนเองเข้าใจ เพราะคิดดูนะครับ ถ้าเป็นคนเจตนาไม่ดี เรียกเขาไปเติมน้ำให้ฟรีๆ แบบนี้ประกันก็เสียแย่สิครับ แล้วสมมติ มีท่านอื่นต้องการความช่วยเหลือเหมือนกัน แต่เขารับไม่ได้เพราะติดเราที่ให้มาเติมให้ที่บ้านอยู่ คนที่เดือดร้อนต้องการความช่วยเหลือจริงๆก็แย่นะครับ อยากให้ลองทำความเข้าใจ ทั้งบริการที่บริษัทประกันมีให้ และเงื่อนไขของบริษัทประกันด้วยครับ

สรุป ธนชาตประกันภัยดีไหม

ธนชาตประกันภัยดีไหม จะเห็นได้ว่า ธนชาตประกันภัยเป็นบริษัทประกันเปิดใหม่ ในเรื่องของการดำเนินการในธุรกิจประกันอาจจะเทียบกับ บริษัทประกันที่เปิดมาเป็น 60-70 ปีไม่ได้ แต่ด้วยการที่เป็นบริษัทประกันที่เปิดจาก ธนคารทำให้บริษัทธนชาตประกันภัย เป็นบริษัทประกันที่ค่อนข้างมั่นคงบริษัทหนึ่งเลย เพราะธนาคารจะล้ม หรือที่เรียกว่าเจ๊ง ยากครับ และข้อมูลทางการเงินของสถาบันทางการเงินลักษณะธนาคารนี้ เป็นข้อมูลเปิดครับ ขอเพียงเราสนใจที่จะเข้าไปดู เราจะรู้ได้เลยว่า สถานะภาพทางการเงินของเขา เป็นอย่างไร ยังมั่นคงควรซื้อประกันภัยไว้ด้วยหรือไม่ การที่เราซื้อประกันจากบริษัทที่ ไม่มั่นคง อาจจะเกิดปัญหาภายหลังครับ วุ่นวายมากเชื่อผู้เขียนเถอะ และในปัจจุบัน บริษัทธนชาตประกันภัย เป็นบริษัทที่มั่นคงครับ และการมีธนาคารเป็นเจ้าของก็ทำให้หน้าเชื่อถือได้ในระดับหนึ่งครับ และ การที่ธนชาตประกันภัย มีบริการช่วยเหลือฉุกเฉิน ก็เป็นข้อดีอีกข้อหนึ่งครับ เพราะเราเองไม่รู้ได้เลยว่าในสถานะการณ์แบบฉุกเฉินนั้นจะเกิดขึ้นเมื่อไหร่ การมีบริการเหล่านี้ จะทำให้เราผ่านสถานการณ์ฉุกเฉินเหล่านี้ไปได้ครับ มาว่าถึงข้อเสียของธนชาตกันหน่อยดีกว่า ที่เห็นได้อย่างเด่นชัดเลย คือเป็นบริษัทประกันที่มีสาขาน้อยครับ ไม่ครอบคลุมสักเท่าไหร่ แต่ถ้าท่านผู้อ่านท่านใด มีสาขาอยู่พื้นที่ที่สะดวก ก็โอเคอยู่นะครับ ส่วนเรื่อง อู่ซ่อม ธนชาตมีค่อนข้างครอบคลุมครับ และเรื่องการออกสำรวจภัย การวิ่งเคลม ส่วนใหญ่แล้วจะใช้บริษัทรับจ้างสำรวจภัยครับ หรือที่เรียกว่า เซอร์เวย์นอก หรือบริษัท Outsource ครับ ข้อดีคือมีในทุกพื้นที่ ข้อเสียคือเจ้าหน้าที่วิ่งไปอาจจะไม่มีความชำนาญ ก็วัดดวงกันไปนะครับ แต่ไม่ใช่ว่าบริษัทใหญ่ๆเขาไม่ใช้นะครับ เขาใช้กันทุกบริษัทนั่นแหละครับ เอาเป็นว่า ถ้าเทียบเบี้ยประกันภัยแล้ว ราคาได้ อู่ใกล้บ้านรองรับ ก็ซื้อได้นะครับ

ธนชาตประกันภัยดีไหมPantip

ธนชาตประกันภัยดีไหม

จะต่อประกันแล้ว ก็ต้องเทียบกันหน่อย ในขณะที่ธนชาตให้ความคุ้มครองมากสุด น่าทำไหมนะ

ธนชาตประกันภัยดีไหม

ในระดับการเคลมแบบปกติ ก็เคลมง่าย ไม่มีปัญหาครับ

ธนชาตประกันภัยดีไหม

อาจจะเป็นเพราะเพิ่งเปิดใหม่ครับ และเจ้าหน้าที่ของธนชาตก็เข้ามาดูแลไวดีครับ

ธนชาตประกันภัยดีไหม

ผู้หญิงข้าใครอย่าแตะจริงๆครับท่าน ฮ่าๆๆ

ธนชาตประกันภัยดีไหม

อยากให้ทำความเข้าใจก่อนนะครับ ว่าทำประกันชั้น 1 ไม่มีค่า Excess ไม่มีนะครับ มีทุกที่ ทุกประกัน และประกันสามารถเก็บคุณพี่ได้สูงสุด 8,000 บาทนะครับ 4,000ที่เก็บนี่เขาลดให้แล้ว แล้วเรื่องแผลเก่า หลังจากคุณซ่อมกับประกันที่เก่าไปแล้วได้แจ้ง ธนชาตเขาไหมครับ ถ้าไม่ เขาก็ไม่รู้หรอกครับ ส่วนนี้เรียกว่า Remark หรือแผลก่อนรับประกัน

ขอบคุณข้อมูลจากเว็บ Pantip

ขอขอบคุณข้อมูลดีๆจาก www.easyinsure.co.th/บริษัทประกัน/ธนชาตประกันภัย