028019000 [email protected]

สินทรัพย์ประกันภัยดีไหม

สินทรัพย์ประกันภัยดีไหม คือคำที่ผู้สนใจทำประกันกำลังหาข้อมูลเพื่อช่วยในการตัดสินใจได้ง่ายขึ้น เนื่องด้วยปัจจุบันมีช่องทางหาข้อมูลง่ายกว่าเดิม และพฤติกรรมก่อนตัดสินใจซื้อไม่ว่าจะเป็นสินค้าหรือบริการประเภทใด จะมีการหาข้อมูลก่อนเสมอ เพื่อให้ได้มาซึ่งความคุ้มค่าในการทำประกันนั่นเอง

ซึ่งผู้เขียนได้แนะนำมาหลายบทความแล้วว่า ก่อนที่จะเปรียบเทียบว่า บริษัทประกันภัยรถยนต์ที่ดีที่สุด เราควรมีบริษัทไว้ในใจสัก 2-3 บริษัท เพื่อการเปรียบเทียบข้อมูลที่ง่ายขึ้น และแน่นอนว่าผู้สนใจทำประกันที่กำลังอ่านบทความนี้ กำลังสนใจทำประกันกับสินทรัพย์ประกันภัย

ประวัติคร่าวๆของสินทรัพย์ประกันภัย

บริษัทสินทรัพย์ประกันภัย เริ่มเปิดตัวมาตั้งแต่วันที่ 19 สิงหาคม 2525 จนถึงปัจจุบันก็เปิดให้บริการคนไทยมาเป็นเวลา 30 กว่าปีแล้ว โดยมีการพัฒนา และเพิ่มทุนจดทะเบียนเรื่อยมา และเมื่อในปี 2554 ได้รับการรับรอง ISO 9001 : 2000 ทั้งระบบ ในปี 2555 ได้มีการแปรสภาพเป็น บริษัทมหาชน ตลอดเวลาที่ผ่านมามีการเพิ่มทุนการจดทะเบียนเรื่อยมา โดยในปัจจุบัน( ข้อมูลวันที่ 31 กรกฎาคม 2562 ) ทุนจดทะเบียนอยู่ที่ 2,440 ล้านบาท ผู้ถือหุ้นใหญ่ คือบริษัทฯกลุ่มธุรกิจอัญมณีและเครื่องประดับ ( Beauty Gems Group )

บริการรับประกันภัยของสินทรัพย์ประกันภัย

  • ประกันภัยรถยนต์ภาคบังคับและประกันภัยภาคสมัครใจ เช่น ประกันรถยนต์ชั้น 1, 2+, 3+, ชั้น3 และ พรบ รถยนต์
  • ประกันภัยผู้เล่นกอล์ฟ
  • ประกันภัยอุบัติเหตุส่วนบุคคล
  • ประกันภัยอุบัติเหตุการเดินทาง
  • ประกันภัยคนรักบ้าน
  • ประกันภัยเบ็ดเตล็ดคุ้มครองผู้ค้าอัญมณี

งานเคลมประกันสินทรัพย์ดีไหม

สำหรับการเคลมประกันรถกับอู่ในเครือสินทรัพย์ประกันภัยรถยนต์ มักเจอปัญหาหลักๆ คือ อู่ในเครืองานไม่เนี๊ยบ หรืองานซ่อมแซมไม่ได้มาตรฐาน ส่วนเรื่องบริการหลังการขาย อาทิเช่น บริการแจ้งเหตุฉุกเฉินตลอด 24 ชม. พบว่าไม่มีปัญหาใดๆ แต่ไม่ต้องห่วงนะ เพราะทางบริษัทสินทรัพย์ประกันภัย เขามีนโยบายตรวจสอบมาตรฐานอู่ในเครือบริษัททุกปี ดังนั้นแล้วปัญหานี้จะหมดไปเรื่อยๆ

แต่ใช่ว่าพอตรวจสอบแล้วปัญหาจะหมดไปนะ เพราะบางอู่ก็เคลมดี บางอู่พอลูกค้าเยอะก็บริการแย่ลง ก็ขึ้นอยู่กับว่าเราจะอู่แบบไหน เพราะจะให้ดีทั้งหมดยังไม่เคยเจอบริษัทไหนทำได้นะ เอาเป็นว่าลองใช้บริการดูนะกัน เพราะก่อนออกจากอู่เคลม เราสามารถตรวจสอบงานเคลมและเขามีรับประกันงานเคลมอยู่แล้ว ซึ่งงานทำสีจากอู่พวกนี้ รับประกันผลงานอย่างน้อย 6 เดือนครับ ถ้าอยู่ในระยะนี้ เราสามารถนำกลับไปที่อู่ลัให้ทางอู่แก้ไขงานสีที่มีปัญหาได้ครับ อันนี้ผมจะบอกให้เป็นทริคนะครับ การที่เราจะเซ็นรับรถเราออกมาจากอู่ ไม่ใช่ว่าเราจะเซ็นๆไปอย่างนั้นนะครับ เราต้องเช็คดู ที่อย่างให้อยู่ในความเรียบร้อย รวมไปถึง ไฟหน้า ไฟท้าย ไฟเบรก ไฟเลี้ยว แอร์ ไฟเก๋ง ยางอะไหล่ อันนี้ไม่ได้เฉพาะกับสินทรัพย์ประกันภัยนะครับ แต่ไม่ว่าจะกับประกันที่ไหน ถ้าเราเกิดเคลมแล้วนำรถเข้าไปจัดซ่อม เมื่อไปรับรถก็ต้องเช็คทั้งหมดครับ เพื่อตัวเราเองครับ เราไม่อาจจะรู้ได้เลยว่า ช่างที่อู่เป็นอย่างไร ระวังตัวไว้ดีที่สุดครับ

สินทรัพย์ประกันภัยดีไหม pantip

เรามาดูข้อมูลบริการหลังการขายที่ลูกค้าประสบพบเจอแล้วนำมาเขียนรีวิวในเว็บไซต์ Pantip กันดีกว่า

สินทรัพย์ประกันภัยดีไหม

” คนนี้พี่เขาเคลมว่าดีอยู่ ”

สินทรัพย์ประกันภัยดีไหม

” อันนี้มีอ้างอิงอีกเจ้า สงสัยพี่เขาจะเจอแบบแย่ๆมา แต่ทั้งนี้ทั้งนั้นอยู่ที่สถานะการณ์แหละเนอะ ”

สินทรัพย์ประกันภัยดีไหม

” อันนี้จริงที่สุดครับ ถ้าอู่ที่เราโอเคเขารับเป็นในเครือก็ทำได้ ”

สินทรัพย์ประกันภัยดีไหม

” พี่คนนี้ออกแนวกลางๆ แบบว่าลองใช้ดูก็ได้นะ ”

สินทรัพย์ประกันภัยดีไหม

” แหน่ะ มีขายของ เขาถามสินทรัพย์นะพี่ 555+ ”

” เอาจริงๆไม่เกี่ยวนะครับ ถ้าเป็น พ่อ แม่ หรือลูกกันอ่ะ แบบนั้นเคลมไม่ได้ แค่คนรู้จักไม่มีปัญหาครับ น่าสงสารคุณพี่ท่านนี้ ”

” เรื่องอู่นี่ผมก็เคยได้ยินมาเหมือนกันครับ แต่ปัญหาแบบนี้ไม่ได้มีแค่สินทรัพย์ที่เดียวครับ ที่อื่นก็เป็น ( อุ๊ปส์ )

ที่มาของข้อมูลบริษัทสินทรัพย์ประกันภัย : https://www.easyinsure.co.th/บริษัทประกันภัย/สินทรัพย์ประกันภัย