028019000 [email protected]

สินทรัพย์ประกันภัยดีไหม

สินทรัพย์ประกันภัยดีไหม อีกหนึ่งประกันภัยที่เชื่อว่าหลายๆท่านน่าจะสนใจ อาจจะด้วยราคาที่ไม่สูงมากเมื่อเทียบกับประกันใหญ่ๆหลายๆเจ้า แน่นอนครับ เมื่อเราเห็นราคาที่ถูกกว่าในกลุ่มผลิตภัณฑ์เดียวกันแล้ว ก็ย่อมเกิดการเปรียบเทียบครับ ว่าถ้าเราซื้อถูกกว่าเราจะได้ความคุ้มครองแบบเดียวกันไหม มีความแตกต่างจากบริษัทกันอื่นอย่างไร ถ้าเราไม่เห็นแก่ของถูกอาจจะเสียใจภายหลังได้นะครับ บทความนี้ผู้เขียจะพยายามสรุปจากข้อมูล ประวัติ เจ้าของปัจจุบัน การทำงาน และข้อมูลอื่นจากแหล่งข้อมูลเปิดเผย และจากประสบการณ์ของผู้เขียน ซึ่งทำงานเคลม และงานขายมา คิดซะว่ามาฟังเพื่อนโม้แล้วกันนะครับ จะเกริ่นยาวเกินไปแล้ว มาดูกันดีกว่าว่า ประกันสินทรัพย์ดีไหม

ความเป็นมาของสินทรัพย์ประกันภัย

 • เริ่มก่อตั้งเมื่อวันที่ 19 สิงหาคม 2525 ด้วยทุนจดทะเบียนถึง 60 ล้านบาท
 • ในปี 2534 และ 2539 มีการเพิ่มทุนจดทะเบียน เป็น 120 ล้าบาทและ 150 ล้านบาทตามลำดับ เพื่อเพิ่มความคล่องตัวในการรับประกัน
 • ในปี 2545 มีการปรับเปลี่ยนโครงสร้างผู้ถือหุ้นและ เพิ่มทุนจดทะเบียนเป็น 300 ล้านบาท และเพิ่มเป็น 460 ล้านบาทในปี 2548 และเพิ่มเป็น 500 ล้านบาท ในปี 2550 เพื่อรองรับการขยายตัวของบริษัท และการเพิ่มการรับประกัน
 • วันที่ 6 กรกฎาคม 2555 ได้แปรสภาพเป็นบริษัทมหาชน และเพิ่มทุนจดทะเบียนเป็น 510 ล้านบาท
 • สินทรัพย์ประกันภัยได้เพิ่มจดทะเบียนเรื่อยมา ปี 2557 เพิ่มเป็น 590 ล้านบาท ปี 2559 เพิ่มเป็น 640 ล้านบาท 
 • ในปี 2560 กลุ่ม ธุรกิจยายยนต์ และอสังหาริมทรัพย์ได้ ขายหุ้นทั้งหมดให้กับ กลุ่มธุรกิจอัญญมณีและเครื่องประดับ และเพิ่มทุนจดทะเบียนเป็น 740 บาท
 • และมีการเพิ่มทุนจดทะเบียนเรื่อยมา ในปัจจบันบริษัทสินทรัพย์ประกันัภย มีทุนจดทะเบียนถึง 2,590 ล้านบาท โดยผู้ถือหุ้นใหญคือ กลุ่มธุรกิจอัญญมณีและเครื่องประดับ Beauty Gems Group

วิสัยทัศน์ของบริษัท

สินทรัพย์ประกันภัย จะเป็นหนึ่งในองค์กรชั้นนำที่ดำเนินธุรกิจด้านการประกันวินาศภัย บนพื้นฐานความรับผิดชอบ ต่อสังคมและผู้เอาประกันภัยทุกระดับด้วยหลักสุจริตอย่างยิ่งในวิชาชีพ

พันธกิจของบริษัท

เสริมสร้างและพัฒนาองค์กรให้เป็นที่ยอม รับและเชื่อถือจากสังคมในด้านการรับประกันวินาศภัยและกรมธรรม์ ที่เกี่ยว ข้องกับความเสี่ยงภัย เพื่อคุณภาพชีวิตที่ดีและความพึงพอใจสูงสุด

ผลิตภัณฑ์ประกันภัยของสินทรัพย์ประกันภัย 

 • ประกันภัยรถยนต์ ( พรบและภาคสมัครใจ )
 • ประกันภัยอุบัติเหตุส่วนบุคคล
 • ประกันภัยผู้เล่นกอล์ฟ
 • ประกันภัยการเดินทาง
 • ประกันภัยบ้านและที่อยู่อาศัย
 • ประกันภัยเบ็ดเตล็ดคุ้มครองผู้ค้าอัญญมณี

จะเห็นสิ่งที่แตกต่างจากประกันภัยเจ้าอื่นก็คือ สินทรัพย์ประกันจะมี ประกันภัยสำหรับกลุ่มผู้ค้าอัญญมณี ซึ่งบริษัทประกันเจ้าอื่นจะไม่มี ถ้าคุณผู้อ่านสนใจหรือประกอบการเกี่ยวข้อง สนใจทำประกันภัยประเภทนี้ สินทรัพย์เป็นตัวเลือกที่น่าสนใจมาก เพราะผู้ถือหุ้นใหญ่ ก็คือ Beauty Gems Group ซึ่งเป็นผู้ชำนาญการด้านธุรกิจอัญญมณีและเครื่องประดับครับ

สรุป สินทรัพย์ประกันภัยดีไหม

สินทรัพย์ประกันภัยดีไหม จากข้อมูลและประสบการณ์ของผู้เขียนจะสรุปได้ดังนี้นะครับ สินทรัพย์ประกันภัย เป็นบริษัทประกันที่อาจจะไม่ได้เก่าแก่เท่าบริษัทประกันเจ้าใหญ่ๆในตลาดธุรกิจประกัน แต่ด้วยประสบการณ์กว่า 30 ปี ก็จัดได้ว่าเป็นบริษัทประกันที่เปิดกิจการและดำเนินการมานานพอสมควรเลย เรื่องความน่าเชื่อถือค่อนข้างสูงครับ ประกอบกับ การที่มีทุนจดทะเบียนในตลาดหลักทรัพย์มากถึง 2,590 ล้านบาท นี่ไม่ใช่จำนวนเงินน้อยๆเลยนะครับ บริษัทประกันภัยเก่าแก่บางบริษัท ยังไม่มีทุนจดทะเบียนขนาดนี้เลยครับ ไม่ธรรมดาจริงๆครับ เรามารู้จัก Beauty Gems Group กันสักหน่อยดีกว่าครับ หลายๆท่านอาจจะคุ้นชื่อนะ หลายๆท่านอาจจะไม่เคยได้ยิน แต่กลุ่มบริษัท บิวตี้เจมส์นี้ มียอดขายในปีที่ผ่านมา ถึง 7,000 ล้านบาท โดย 99% เป็นการส่งออกครับ ส่วนเจ้าของก็คือ คุณหนึ่ง-สุริยน ศรีอรทัยกุล ครับ ถ้าใครที่อ่านข่าวสังคมไฮโซน่าจะเคยได้ยินมาบ้าง เอาละครับ ทำไมผู้เขียนถึงได้เอ่ยถึงเรืองนี้ เพราะนี่แสดงให้เห็นถึง ความมั่นคงและน่าเชื่อของ บริษัทสินทรัพย์ประกันภัยครับ บริษัทที่มีทุนจดทะเบียนขนาดนี้ กับมีเจ้าของรวยขนาดนี้ไม่ล้มง่ายๆแน่นอนครับ ฉะนั้นจุดนี้จึงสำคัญครับ เพราะว่าหลังจากซื้อไป เราต้องอยู่ในความคุ้มครองของเขาอีก 1 ปี หรือ 12 เดือน หรือ 365 วันนะครับ และอุบัติเหตุเกิดขึ้นได้ตลอดเวลา ทุกวินาที ถ้าเราเลือกทำประกันที่ไม่มั่นคง ก็เสี่ยงครับ เกิดเลือกทำบริษัทอะไรก็ไม่รู้ เบี้ยถูกดี เจ๊งไปปวดสมองเลยนะครับ และข้อดีอีกข้อของสินทรัพย์ประกันภัย คือการที่มีเบี้ยประกันที่จับต้องได้ครับ ถ้ามีเวลา ลองหาราคามาเทียบกันดู ซัก 3-4 บริษัทนะครับ เราจะพบเลยว่า สินทรัพย์ประกันภัย จะมีเบี้ยที่ถูกกว่าเจ้าอื่นครับ แต่ข้อเสียของบริษัทประกันสินทรัพย์ก็มีนะครับ 

 • อันดับแรกเลยคือ การที่มีสาขาย่อย รวมสำนักงานใหญ่เพียงแค่ 18 สาขา นั่นเป็นปริมาณที่ค่อนข้างน้อยนะครับ เมื่อเทียบกับเจ้าอื่นๆแล้ว หากแต่เพียงว่า ถ้าคุณผู้อ่าน อยู่ในพื้นที่ที่สะดวก ก็สามารถเลือกทำสินทรัพย์ประกันภัยได้ครับ และถึงแม่จะไม่มีสาขา ก็ทำเบิกสินไหมได้ครับ เพียงแต่การยื่นเรื่องต่างๆอาจะไม่สะดวกเท่า เท่านั้นเอง
 • อีกเรื่องคือ เรื่องการอนุมัติอะไหล่ครับ ด้วยความที่ผู้เขียนเคยเป็นเจ้าหน้าที่เคลม เลยต้องมีการประสานงานกับบริษัทประกันหลายครั้งครับ และสิ่งที่พบได้คือ การอนุมัติอะไหล่ของสินทรัพย์ประกันภัย หากรถเราเป็นรถแต่ง ไม่ว่าจะแต่งมาบ้าง หรือแต่งเต็ม ถ้าทำประกันภัยกับสินทรัพย์ไว้ ถ้าเกิดเหตุต้องแจ้งเคลม บริษัทสินทรัพย์ประกันภัยจะ จ่ายอะไหล่เป็นอะไหล่เดิมครับ คืออะไหล่ที่เป็นรูปแบบจากโรงงาน บ่อยครั้งที่ต้องทะเลาะกันเรื่องนี้ครับ ถ้าจะไม่คุ้มครองอะไหล่ตัวไหน ปกติแล้ว ประกันเมื่อไปตรวจสภพารถก่อนรับประกันต้องแจ้งครับ ว่าอะไรบ้างที่คุ้มครอง บางที่รู้สึกเหมือน ฝ่ายเคลม ฝ่ายอะไหล่ ฝ่ายรับประกันเขาไม่ค่อยได้คุยกันอ่ะครับ มีครั้งหนึ่ง ผมต้องทำเคสที่ เป็นรถแต่ง ทำสีชมพูประกายมุกม่วงทั้งคันเลย แสบตามมาก ฮาาาา คือเราคุยกับ รับประกัน รับประกันบอก ต้องจ่ายเป็นอะไหล่ตามสภาพรถรวมถึงทำสีด้วย แต่ฝ่ายเคลมไมยอมปล่อยราคา คุยไปคุยมา ใช้เวลาพอสมควรเลย สุดท้ายฝ่ายเคลมเขาก็ต้องปล่อยครับ และก็ยังมีปัญหาประปรายแบบนี้อยู่อีกครับผม 

ถ้ารถเราเป็นรถเดิมๆ ราคาเหมาะสม และอู่จัดซ่อมในพื้นที่เราสะดวกมีให้บริการ สินทรัพย์ประกันภัย ก็จัดว่าเป็นบริษัทประกันที่ ซื้อประกันด้วยได้ครับ

สินทรัพย์ประกันภัยดีไหมPantip

สินทรัพย์ประกันภัยดีไหม

ประเก่าจะหมด ประกันใหม่ก็ต้องต่อ เราก็ต้องมาหาข้อมูลกัน

สินทรัพย์ประกันภัยดีไหม

เมื่อมีการเคลมในลักษณะปกติ ปัญหาก็จะไม่ค่อยมีครับ

สินทรัพย์ประกันภัยดีไหม

และปัญหาที่สินทรัพย์ประกันภัยมี ก็จะเป็นเรื่องอู่ เรื่องอะไหล่และการจัดซ่อม

ขอบขอคุณจากข้อมูลจากเว็บไซด์ Pantip และ www.easyinsure.co.th/บริษัทประกันภัย/สินทรัพย์ประกันภัย